Tin tức - Sự kiện

Những tính năng nổi bật của Windows Phone 8

đăng 00:54 21 thg 6, 2012 bởi Lê Quang Phát   [ đã cập nhật 00:56 21 thg 6, 2012 ]

Hệ điều hành dành cho thiết bị di động mới nhất của Microsoft được đánh giá là có những cải tiến vượt bậc so với Windows Phone 7 như hỗ trợ chip lên đến 64 nhân, mở rộng dung lượng qua thẻ nhớ ngoài hay màn hình HD.


Nền tảng này được ra mắt tại hội nghị Windows Phone Summit vừa diễn ra vào ngày 20/6 ở Mỹ.

Một trong những thay đổi lớn trên Windows Phone 8 là màn hình khởi động có nhiều ô Live Tile hơn và cho phép người dùng điều chỉnh kích cỡ tùy theo mức độ quan trọng của ứng dụng. Những điện thoại hiện chạy Windows Phone 7 (Nokia Lumia 800, HTC Titan II...) sẽ không thể nâng cấp lên bản 8 nhưng sẽ được cài bản 7.8 có màn hình khởi động mới.
Windows Phone 8 sẽ hỗ trợ nhiều độ phân giải màn hình từ 800 x 480 pixel cho tới 1280 x 720 pixel (720p) và khả năng mở rộng dung lượng qua thẻ nhớ.
Giống Windows 8, Windows Phone 8 tích hợp sẵn trình duyệt Internet Explorer 10 hứa hẹn mang đến hiệu năng tốt và tối ưu hóa cho JavaScript và HTML5. Không những thế, IE 10 còn được trang bị công cụ Phishing Protection giúp cảnh báo, ngăn chặn những website không an toàn chứa nhiều mã độc.
Windows Phone 8 là hệ điều hành sẵn sàng cho doanh nghiệp với loạt công cụ cho admin dễ dàng quản lý thiết bị của nhân viên. Ngoài ra, nó còn tăng cường bảo mật giúp tránh rò rỉ dữ liệu.
Windows Phone 8 bổ sung nhiều tính năng cho camera như Smart Group Shot bắt nhiều tấm cùng lúc để chọn bức hình đẹp nhất hay chụp nghệ thuật panorama, đặt giờ…
Việc hỗ trợ công nghệ NFC sẽ cho phép người dùng chuyển dữ liệu lớn (phim, ảnh, nhạc…) giữa các thiết bị chạy Windows Phone 8 hay với laptop một cách dễ dàng.
Microsoft đã loại bỏ Bing Maps và thay thế bằng công cụ bản đồ của Nokia trên Windows Phone 8 cho phép chỉ đường chi tiết (turn-by-turn) và chạy được ở chế độ offline giúp định vị không cần có mạng Internet.
Với việc tích hợp công nghệ Direct X trên Windows Phone 8, Microsoft hứa hẹn sẽ đem đến cho smartphone những trò chơi 3D với đồ họa tốt hơn.
Mobile Wallet Hub có tính năng khá giống Passbook trên iOS 6, sử dụng giao tiếp NFC để thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng của người dùng cũng như lưu trữ thông tin thẻ tín dụng, phiếu giảm giá, thẻ thành viên...
Microsoft cho biết, hệ điều hành mới có thể chạy được tất cả ứng dụng Windows Phone 7. Ngoài ra, do được phát triển từ cùng một lõi với hệ điều hành Windows 8 nên khi ứng dụng được tạo ra, nhà phát triển có thể chuyển đổi nó để hoạt động trên cả 2 hệ điều hành.

10 smartphone giảm giá nhiều nhất tháng 5

đăng 01:06 1 thg 6, 2012 bởi Software Japan

Nokia N9 bản 64 GB giảm giá tới gần 4 triệu. Ngoài ra, điện thoại di động của Samsung, HTC cũng có mức hạ mạnh với những phiên bản cao cấp.

Samsung Galaxy Note (giảm 1,5 triệu đồng)

Mẫu di động màn hình lớn nhất của Samsung hạ 1,5 triệu đồng, máy đang bán mức 14,5 triệu. Galaxy Note là thiết bị lai tablet, sản phẩm có màn hình 5,3 inch, sử dụng chip xữ lý lõi kép và vừa cho phép người dùng lên Android 4.0.

HTC Sensation XL (giảm 3 triệu đồng)

Sentation XL giảm tới 3 triệu đồng và là một trong những thiết bị hạ mạnh từ HTC. Máy hiện còn 11,9 triệu, thấp hơn nhiều mức trên 15 triệu khi ra mắt cuối năm ngoái. Đây là sản phẩm có màn hình lớn nhất của HTC trước khi One X được ra mắt với kích thước 4,7 inch.

HTC Sensation XE (giảm 2,2 triệu đồng)

Bản nâng cấp của Sentation cũng nằm trong danh sách điều chỉnh từ 13,9 xuống còn 11,7 triệu đồng. Sentation XE sử dụng chip lõi kép tốc độ 1,5 GHz và công nghệ âm thanh của Beats Audio.

LG Prada 3.0 (giảm 2,2 triệu đồng)

Smartphone do LG kết hợp với hãng thời trang Frada có màn hình kích thước 4,3 inch, chip xử lý lõi kép và chạy Android 2.3. Model này giảm 2,2 triệu đồng từ 14,2 xuống còn 12 triệu đồng.

Nokia N9 (giảm 3,7 triệu đồng)

Cả hai bản N9 64 và 16 GB đều hạ mạnh. Model dung lượng lớn từ 13,2 triệu đồng xuống còn 9,5 triệu. Với mức thay đổi, máy hiện tại đã gia nhập nhóm các điện thoại trung dưới 10 triệu.


1-2 of 2